• Chào mừng bạn đến với Website:nguyenthuhang.com !
  • Hotline:09.3456.1685
  Kiến thức BĐS

  Chuyện chưa kể: Giao dịch bất động sản đầu tiên của tôi: BẠN SẼ NHẬN 40 TRIỆU hay 90 TRIỆU?


  Một ngày..tháng...năm 2009, sau khi lựa chọn giữa nghề kinh doanh ô tô và bất động sản tôi đã chọn Hanoireal làm bến đậu cho một khởi đầu mới!

   

  Vào công ty hỏi han mọi người xem mọi người làm thế nào, tất cả chỉ là những câu trả lời bâng quơ...

  Thế là tôi cứ như thế vào máy tính mày mò...xem mọi người bán cái gì trong bất động sản, bán thế nào! Thời điểm đấy Công ty tôi lại chọn hướng đi là BĐS thổ cư, sau này khi có kinh nghiệm trong ngành tôi mới thấy đó là một hướng đi sai lầm!

  Vậy là tôi cứ mày mò trên mạng, thấy ai rao bán tôi gọi điện hỏi họ bán cái gì, giá cả ra sao, sau đó tôi đặt vấn đề hợp tác bán hoặc bán cùng bđs đó với họ. Thời điểm đó tôi thấy mọi người cũng khá thân thiện và đều ok trong vấn đề môi giới.

  Sau đó tôi lại mày mò trên mạng, tìm các trang rao vặt để đăng tin bđs. Tôi chọn #vatgia.com là trang website chính để tôi bán các sản phẩm bđs của mình. Vatgia.com lúc đó là 1 website khá tốt và hiệu quả, không chỉ riêng cho ngành bất động sản mà còn cả các ngành khác nữa. Vatgia lúc đó còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu các tính năng mới cho khách hàng... Bên cạnh đó vì là thời điểm thị trường bất động sản khá sôi động nên việc đăng tin bán bất động sản trên các trang rao vặt khá hiệu quả.

  Vào ngày đi làm thứ 16 tại Hanoireal, bất chợt hôm đó tôi nhận được 1 cuộc điện thoại của Khách hàng hỏi về căn hộ mà tôi đang rao bán của Dự án #Lancaster 20 Núi Trúc. Đó là một dự án có vị trí khá VIP, với tầm view đẹp, chủ đầu tư uy tín với khá nhiều dự án trong TP. Hồ Chí Minh và được Sàn BĐS khá tên tuổi là Savil phân phối.

  Căn hộ của tôi bán nằm ở tầng 20 của dự án, Giá tôi có là 2.200 USD/m2, và khách muốn hẹn tôi để xem giấy tờ của căn hộ và gặp trưc tiếp #chính_chủ. Tôi bảo để hỏi lại chủ nhà xem sao đã. Cùng thời điểm đấy bạn sếp tôi ngồi trong văn phòng cũng hỏi về căn hộ Lancaster mà tôi đang có.... Sau một hồi trao đổi anh ấy bảo giữ lại cho anh căn đấy, em hẹn gặp chủ đi, được thì anh đặt cọc luôn.

  Lúc đó là 4h30. Tôi gọi điện hẹn gặp chủ và anh ấy hẹn tôi là 5h30 gặp mặt tại 1 quán cafe trên đường Láng Hạ.

  Văn phòng của chúng tôi tại thời điểm đó đặt tại Lê Đại Hành, tầng 1-2 làm cafe, tầng 3-4 làm nơi tiếp khách + văn phòng. Di chuyển từ trên phố xuống Láng Hạ thật khó khăn, giao thông ở các ngả đường đúng vào thời điểm tắc nghẽn, không khí chật chội, căng thẳng, khói, xăng xe....nhưng cũng không ngăn cản được một niềm vui, một niềm hy vọng mới, một cảm giác phấn khích khó có thể diễn tả vào lúc đó.

  Trên đường đi một anh bạn thân gọi điện cho tôi, tôi kể về công việc tôi đang phải làm. Anh ấy cũng là một nhà đầu tư bất động sản nên vừa nghe thấy có căn hộ này anh ấy hỏi ngay địa điểm hẹn gặp ở đâu để anh ấy qua.

  Đúng 5h20 tôi có mặt tại quán và thấy anh bạn tôi đã ngồi ở đó. Anh ấy bảo: E để lại cho anh căn đấy đi, anh sẽ cho em thêm ngoài tiền môi giới.

  Tôi: Em đã hứa với bạn sếp em là để lại cho anh ấy căn đấy rồi, nếu anh ấy không mua thì em sẽ để lại cho anh.

  5h30: Chủ và bạn sếp tôi có mặt. Tôi đưa cả hai vào ngồi phía bên trong quán. Tôi giới thiệu hai bên và họ trò truyện với nhau

  5h40: Anh bạn tôi ngồi ở ngoài quán gọi điện: Em để cho anh căn đấy đi, anh sẽ cho thêm em 50tr nữa.

  Tôi: Việc này không phải vấn đề tiền anh ah, anh ấy đã đến trước và em đã hứa với anh ấy rồi. Nếu anh ấy không mua em mới bán cho anh được. Ở đây là vấn đề lời hứa của em, anh thông cảm.

  6h: Bên trong quán hai bên đã thỏa thuận xong với nhau. Hai bên hẹn nhau vào sáng hôm sau đặt cọc và tiến hành luôn giao dịch sang tên Hợp đồng.

  Ngày hai bên giao dịch xong, thực sự lúc đấy mới vào nghề nên tôi cũng chẳng biết mình sẽ được bao nhiêu. Tôi chỉ thấy vui khi đã thành cong giao dịch đầu tiên của mình khi mới chập chứng bước chân vào bđs và cũng là tháng đầu tiên khi tôi làm ở công ty.

  Trên đường đi cùng anh chủ căn hộ về văn phòng, anh ấy đưa cho tôi 1 cái phong bì. Anh ấy nói: Đây là phần của em, vì căn hộ này ngoại giao nên anh gửi cô một ít gọi là cám ơn, còn những căn sau anh sẽ cố gắng gửi cô nhiều hơn, thông cảm nhé!

  Vâng, em cảm ơn anh.

  Về tới văn phòng mở phong bì ra, tôi nhận được số tiền đầu tiên mà chưa bao giờ tôi làm ở các ngành khác có được trong 1 vụ giao dịch: 40 triệu đồng!

  Kỷ niệm giao dịch bđs đầu tiên của tôi là thế đó ^^

   

  P/S: Trong trường hợp bạn ở vào vị trí của tôi, nếu bạn được lựa chọn bạn sẽ lựa chọn phương án nào?

  A. Như tôi: nếu bạn sếp không mua thì mới bán cho anh bạn thân.

  B. Hủy giao dịch hai bên đầu tiên, nhận của anh bạn thân 50tr tiền thưởng + tiền môi giới!

  Trả lời thật nhé ^^

  - By Nguyễn Hằng BĐS-

   

  Bình luận

  NGUYỄN THU HẰNG

   - Bất động sản đem đến sự thịnh vượng -

  Tòa nhà 127 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  09.3456.1685

  nt.hangadel@gmail.com

  nguyenthuhang.com